Nam Hải Phú đã chứng tỏ được thực lực của mình bằng việc liên tục tăng trưởng và mở rộng về quy mô công ty cũng như cơ sở vật chất. Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng và tính hiệu quả lên hàng đầu, để qua đó thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với quý khách, công ty chúng tôi không ngừng đầu tư, nâng cấp phương tiện vận chuyển để rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển, tiết kiệm chi phí, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận của quý khách.

Xem chi tiết

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Khuyên

Điện thoại:0919.355.498

Mr Đệ

Điện thoại:0918.464.727

TIN TỨC SỰ KIỆN

Tin Tức

Chuyển dự án BOT cầu Châu Đốc về tỉnh An Giang

(25-05-2020 02:41 PM) - Lượt xem: 2181

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh An Giang triển khai dự án đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.
 
 
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAUPhối cảnh cầu Châu Đốc, An Giang

Theo thông tin từ Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh An Giang là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang theo hình thức hợp đồng BOT. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh An Giang triển khai dự án đảo bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, dự án xây dựng cầu Châu Đốc được khởi động từ năm 2015, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thực hiện được do gặp một số khó khăn. Vừa qua, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho dự án. Trong đó, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển vai trò cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án từ Bộ GTVT về UBND tỉnh An Giang.

 Theo Bộ GTVT, nếu UBND tỉnh An Giang tiếp nhận dự án thì việc triển khai sẽ có nhiều thuận lợi. Cụ thể, ngoài việc chủ động điều hành, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, còn phát huy được nguồn lực tự có của các địa phương như khai thác quỹ đất và các ưu đãi hỗ trợ khác. Cùng đó, việc xem xét, quyết định phương án thu phí cũng có nhiều thuận lợi. UBND tỉnh An Giang sẽ toàn quyền dự kiến sử dụng nguồn lực địa phương để hỗ trợ cho dự án có thể thực hiện được ngay các thủ tục cần thiết để điều chỉnh dự án và tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án…

Được biết, dự án đầu tư xây dựng cầu Châu Đốc được khởi động từ năm 2015, công trình có điểm đầu nối vào QL91, điểm cuối tại khu vực giao với ĐT.953, tổng chiều dài toàn tuyến là 3,26km. Trong đó, phần cầu Châu Đốc dài 667m, rộng 12m, cầu có khổ thông thuyền 75x11m; bề rộng cầu 12m... Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Các tin liên quan: